Kinh nghiệm lựa chọn màu sắc đồng phục học sinh tiểu học

Một bộ đồng phục đẹp không chỉ ở thiết kế mà còn ở màu sắc của bộ đồng phục đó. Màu sắc của bộ đồng phục có phù hợp với môi trường, lứa tuổi của học sinh hay không, nhất là học sinh lứa tuổi tiểu học. Tuy nhiên, rất nhiều người khi may đồng phục cho trường không biết nên lựa chọn màu nào cho phù hợp? Vậy để giúp các bạn giải đáp thắc mắc này, chúng tôi xin được chia sẻ kinh nghiệm lựa chọn màu sắc đồng phục học sinh tiểu học dưới đây.

Màu đồng phục học sinh tiểu học dựa theo địa lý

Mỗi vùng miền, địa phương đều có địa lý và khí hậu khác nhau. Do đó, khi may đồng phục cho học sinh tiểu học cần phải dựa vào những yếu tố như thời tiết, khí hậu và địa lý khu vực.

Nếu các em học sinh ở vùng sông nước và vùng núi, nơi có điều kiện giao thông không thuận lợi để các em đến trường thì đồng phục của các em nên hạn chế màu sáng. Bởi những màu này sẽ rất nhanh bẩn và làm xấu đi bộ đồng phục.

Tuy nhiên, với các em ở đô thị và thành phố nơi có điều kiện thuận lợi thì sẽ có nhiều lựa chọn về màu sắc hơn. Bởi đồng phục màu sáng hay trắng của các em bị bẩn hoặc lem màu do bùn đất.

Cơ sở vật chất của trường quyết định màu đồng phục

Với những trường tiểu học chưa có cơ sở vật chất tốt, khi bàn ghế còn cũ kỹ, ẩm mốc hay thường xuyên bị ngập úng thì các em học sinh không nên mặc đồng phục học sinh tiểu học màu trắng. Nếu mặc đồng phục sáng màu thì rất dễ bị lem bụi bẩn và không thể nào tập trung vào học.

Bên cạnh đó, với những ngôi trường mang chút cổ kính và đang tu sửa thì đồng phục màu tối pha trắng như xám, xanh, nâu sẽ là phù hợp nhất.

Màu đồng phục học sinh theo màu truyền thống của trường

Nếu lâu nay ngôi trường của bạn có truyền thống là mặc đồng phục màu trắng hoặc xanh thì bạn nên may theo màu đó. Ngoài ra, nếu như được sự đồng ý thay đổi màu của đồng phục học sinh tiểu học thì bạn cũng nên tham khảo ý kiến của nhà trường hoặc của học sinh.

Tỷ lệ học sinh nam và nữ ảnh hưởng đến lựa chọn màu sắc đồng phục

Với một ngôi trường hầu hết là học sinh nam thì chắc chắn bạn không nên chọn đồng phục màu hồng. Tuy nhiên, với những trường nữ chiếm tỷ lệ cao thì màu hồng lại vô cùng thích hợp.

Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn những màu phù hợp để may đồng phục cho cả nam và nữ như: Đổ mận, đỏ đô, vàng, xám, đen, trắng,... Tùy vào ý kiến của nhà trường và tham khảo ý kiến của các em học sinh mà lựa chọn màu sắc đồng phục phù hợp.

Trên đây là kinh nghiệm lựa chọn màu sắc đồng phục học sinh tiểu học phù hợp, hy vọng sẽ giúp bạn lựa chọn được màu sắc phù hợp nhất cho ngôi trường thân yêu của mình.
 
28/07/2017

Xem thêm...

Tại sao chọn chúng tôi ?

  • Luôn lắng nghe khách hàng
  • Luôn coi khách hàng là bạn
  • Am hiểu tâm lý khách hàng
  • Hỗ trợ 24/7
  • Chất lượng tốt - Giá hợp lý nhất
  • Đặt tour nhanh gọn, thuận tiện

Ý kiến của khách hàng

Đây là lần đầu tiên tôi đi du lịch qua công ty GalaTravel, cảm nhận của... Chi tiết
Xem thêm

Hỗ trợ trực tuyến

Khách hàng tiêu biểu của GALATRAVEL

0963 626 909