X31 , 15/9 mới trở về Hà Nội, trễ 2 ngày dịp kỷ niệm 30 năm thành lập FPT

X31
15/9 mới trở về Hà Nội, trễ 2 ngày dịp kỷ niệm 30 năm thành lập FPT. Cũng không về được để tham dự sự kiện gặp gỡ những thành viên cũ.
30 năm, tôi đã có dịp làm việc và cộng tác với nhiều tổ chức và công ty khác nhau. FPT vẫn luôn đặc biệt, luôn là nơi đau đáu nhiều niềm vui nỗi buồn. Và tôi, trong mọi trường hợp vẫn luôn là người FPT.
Với FPT, tôi đã tham gia nhiều công việc, nhiều dự án: Hệ thống tổng cục thuế, VAT, "Trí tuệ Việt Nam", xây dựng hệ thống quản lý chất lượng ISO, XK Phần mềm, FPT India, B2VN, Next-G Petronas, Đại học FPT,...
Có những thành công, có những thất bại. Nếu nhìn lại, dự án mang lại nhiều tiếc nuối nhất có lẽ là dự án mà giờ rất ít người biết tới, mang mật danh X31.
Trở lại thời điểm khi mà cái tên iPhone còn hơn một năm sau mới ra đời. Chả nhớ vì sao tôi và anh Thành Nam lại bàn nhau phải làm cái gì đó trên điện thoại di động. Ý tưởng rất lộn xộn và chưa có hệ thống, sau này mới biết thực ra là chúng tôi muốn làm cái tương tự AppStore hay PlayStore.
Sau vài lần trao đổi cùng anh Hùng Viettel, hy vọng tạo một kết nối và hợp tác giữa FPT & Viettel, chúng tôi lập dự án X31. Tham gia nhóm dự án có Sơn NT, Đức TH, và vài lập trình viên gạo cội khác. Viettel cũng thành lập một nhóm để tham gia.
Loay hoay một hồi thì ra được vài thứ, trong đó có cái app tra cứu giá vàng trên điện thoại Nokia không được thông minh lắm. Chẳng ai có khái niệm về trải nghiệm người dùng. Cũng trong thời gian đó Apple lẳng lặng chuẩn bị và tung ra iPhone phiên bản đầu tiên.
Hơi tiếc một chút, có thể thế giới đã đi theo hướng khác: người Mỹ sẽ dùng điện thoại Viettel với kho ứng dụng X31 Store của FPT còn Apple giờ đã bị FPT thâu tóm vì chậm hơn một bước. Có lẽ ước mơ của chúng tôi đã không đủ lớn để vượt qua các khó khăn.
Chúc mừng sinh nhật FPT!
15/05/2019

Xem thêm...

Tại sao chọn chúng tôi ?

  • Luôn lắng nghe khách hàng
  • Luôn coi khách hàng là bạn
  • Am hiểu tâm lý khách hàng
  • Hỗ trợ 24/7
  • Chất lượng tốt - Giá hợp lý nhất
  • Đặt tour nhanh gọn, thuận tiện

Ý kiến của khách hàng

Đây là lần đầu tiên tôi đi du lịch qua công ty GalaTravel, cảm nhận của... Chi tiết
Xem thêm

Hỗ trợ trực tuyến

Khách hàng tiêu biểu của GALATRAVEL

0963 626 909